default image

Top 15 Công cụ gợi ý tên miền hay và hoàn hảo nhất 2021

Tên miền - một yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên website. Khi đã bắt tay vào xây dựng trang web cho riêng mình thì việc lựa chọn một tên miền phù hợp là điều tất yếu. Nhưng bạn đang gặp khó khăn khi nghiên cứu tên miền cho doanh nghiệp của mình. Đừng lo, top 15 công cụ gợi ý tên miền hay nhất mà Vinalink giới thiệu dưới đây sẽ hỗ trợ bạn. 

1. Namestation

Namestation là một công cụ gợi ý tên miền rất thông dụng bởi nó cung cấp danh sách tên miền khả dụng hiện có sẵn để mua.

Hướng dẫn sử dụng công cụ gợi ý tên miền Namestation:

Bạn chỉ cần nhập các từ khóa mà bạn muốn nó xuất hiện trong tên miền -> và ấn vào nút "Get Name Suggestions". Sau đó công cụ này sẽ đưa ra danh sách 1000 từ khóa phổ biến hàng đầu. 

Bạn có thể check giá của các tên miền khả dụng này và mua ngay chúng trên GoDaddy.

Công cụ gợi ý tên miền NameStation

Công cụ gợi ý tên miền NameStation

2. Domainr – Công cụ tìm tên miền đặc biệt

Domainr là một công cụ tìm kiếm tên miền được nhiều người sử dụng hiện nay.

Cách sử dụng:

Công cụ gợi ý tên miền Domainr

Công cụ gợi ý tên miền Domainr

 

Cũng tương tự như Namestation, bạn chỉ cần nhập các từ khóa vào thanh tìm kiếm, công cụ này sẽ hiển thị cho bạn các kết quả gợi ý có phần mở rộng tên miền khác nhau. Các tên miền có sẵn sẽ được được đánh dấu bằng màu xanh lá và bạn có thể mua ngay và luôn.

3. Công cụ Lean Domain Search

Công cụ gợi ý tên miền Lean Domain Search

Công cụ gợi ý tên miền Lean Domain Search

Công cụ gợi ý tên miền Lean Domain Search hiển thị khoảng 30 đề xuất phổ biến có sẵn. Khi bạn nhập từ mà tên miền cần đưa vào, bạn nhận được 733 kết quả tên miền có phần mở rộng .com. Các kết quả sẽ được phân loại theo màu sắc: với những tên miền có màu xanh lá nghĩa là chúng có sẵn và bạn có thể đăng ký mua ngay; màu vàng là màu yêu thích còn màu đỏ là tên miền đã được đăng ký.

4. Ý tưởng tên miền với Nameboy

Công cụ gợi ý tên miền Name Boy

Bạn nên dùng công cụ Nameboy để tìm tên miền phù hợp cho trang web của bạn bằng cách nhập từ khóa bạn muốn có trong tên miền. Kết quả trả về sẽ có danh sách các tên miền khả dụng có các đuôi khác nhau như .com, .net, .co, .org....
- Màu đỏ: tên miền đã được sử dụng
- Màu xanh: tên miền có sẵn

5. Panabee - Công cụ gợi ý tên miền đơn giản

Công cụ gợi ý tên miền Panabee

Panabee sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn tên miền dựa trên các từ khóa bạn đã cung cấp. Với mỗi tên miền hiển thị, bạn sẽ thấy luôn được giá mua tên miền đó. Điều này giúp bạn dễ dàng cân nhắc trong việc lựa chọn tìm kiếm tên miền phù hợp cho mình.

6. Wordoid.com

Công cụ gợi ý tên miền Wordoid

Cũng giống như các công cụ ở trên, trước tiên bạn cần nhập từ khóa bạn muốn có trong tên miền vào để tìm kiếm. Trang web sẽ đưa các domain có chứa từ khóa cùng với 2 đuôi .com và .net. 

7. Who.is

Công cụ gợi ý tên miền Whois

Who.is không những có chức năng whois mà còn có chức năng gợi ý đặt tên tên miền cho bạn rất hiệu quả. Bạn nên sử dụng đồng thời cả 2 chức năng này để chọn lựa ra tên miền phù hợp nhất

8. Domain-suggestions.domaintools.com

Công cụ gợi ý tên miền Domain Tools

Đây cũng là một trang gợi ý tên miền khá hay. Sau khi nhập từ khóa thì trang này sẽ hiển thị khoảng 20 kết quả với các đuôi mở rộng thông dụng nhất như .com, .net, .info, .org, . biz,... cùng với các thông tin đã  có chủ hay chưa.

9. Bust A Name

Công cụ gợi ý tên miền Bust A Name

Đây là một công cụ tìm kiếm domain đơn giản cho người sử dụng: sau khi nhập từ khóa, nó sẽ sắp xếp lại các từ thành nhiều tên khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phần mở rộng khác nhau trong cụ này.

10. NameStall

Công cụ gợi ý tên miền NameStall

Đây là một công cụ phổ biến có thể tìm tên miền tốt nhất. Bạn có thể nhập từ khóa và chọn kết hợp 3 hoặc 4 chữ cái. Cùng với đó bạn cũng chọn được các tiện ích mở rộng như: .com, .net, .info,.org, sử dụng các dấu gạch nối hoặc xem tên thương hiệu. 
Kết quả trả về sẽ hiển thị cho bạn danh sách cho cả 4 tiện ích mở rộng hoặc các chi tiết liên quan đến các tên miền khác. 
Để sử dụng thêm các tiện ích khác của công cụ này, bạn cần phải tạo 1 tài khoản đăng ký: $10/tháng hoặc $100/ năm.

11. DomainsBot.com

Công cụ gợi ý tên miền Domainbot

Công cụ này có tính năng lọc tên miền khá hay giúp bạn nhanh chóng vào đến các ngách.

12. Instant Domain Search

Công cụ gợi ý tên miền Instant Domain Search

Với Instant Domain Search ngoài việc tìm kiếm những gợi ý cho tên miền thì trang này còn cung cấp số kết quả khi tìm kiếm các từ khóa đó nữa. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra thông tin ngay lập tức. Ngoài ra, nó còn kiểm tra được các domain cao cấp. Bạn nên biết, domain càng có giá trị sẽ tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hơn.

13. Dot-O-Mator - công cụ gợi ý tên web chính xác

Công cụ gợi ý tên miền Dot O Mator

Với công cụ này, người dùng chỉ cần thêm tiền tố, hậu tố và kết hợp chúng lại là đã có được một tên miền phù hợp. Công cụ này gợi ý tên miền khá chính xác. 

14. Suggest.Name

Công cụ gợi ý tên miền SuggestName

Suggest.Name là một trong các công cụ tìm kiếm tên miền hấp dẫn và thú vị. Hãy tiến hành điền vào ô "Prefix" và ô "Suffix" sau đó kết hợp chúng lại để lựa chọn được tên miền phù hợp nhất cho mình.

15. Name Mesh - Công cụ gợi ý tên miền hay

Công cụ gợi ý tên miền NameMesh

Khi sử dụng công cụ Name Mesh, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin để lựa chọn được tên miền phù hợp nhất. Với thiết kế cầu vồng với nhiều màu sắc tương ứng với nhiều lời khuyên khác nhau:
- Màu xanh lá: đây là nơi bạn sẽ kiểm tra được tính khả dụng của các Top level domain
- Màu xanh nhạt: kiểm tra các lựa chọn thay thế
- Màu cam: kiểm tra tính khả dụng cho các tên miền gTLDs như: .com, .edu,.org,...
- Màu đỏ: một số lời khuyên về SEO 
- Màu hồng: nơi bạn được khuyên về độ dài ngắn của tên miền
- Màu tím: tư vấn cho bạn một số kỹ thuật thú vị và sáng tạo cho tên miền
- Màu xanh đậm + màu xanh nhạt: đưa ra một số gợi ý về các tên miền phổ biến cũng như các hậu tố phổ biến
Name Mesh sẽ trả về kết quả hiển thị cho bạn với nhiều tùy chọn tên miền khác nhau và các công ty đăng ký tên miền như: GoDaddy, Bluehost, United Domain, Domain.com, 1and1,... 

 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)