default image

Thiết kế website đa ngôn ngữ

Với sự hội nhập sâu rộng quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam không kinh doanh với các đối tác nội địa, mà các đối tác nước ngoài cũng rất nhiều. Chính vì vậy một website song ngữ là một phần rất cần thiết của các doanh nghiệp. Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp, uy tín, ấn tượng cần những yếu tố nào? Bài viết dưới đây cung cấp cái nhìn tổng quan về thiết kế website đa ngôn ngữ. 

Thiết kế website đa ngôn ngữ là gì?

Đây là câu hỏi mà đội ngũ Vinalink nhận được rất nhiều trong quá trình làm việc với khách hàng. Thiết kế kế website đa ngôn ngữ là thiết kế web cho phép người dùng truy cập website bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Thiết kế website đa ngôn ngữ

Website đa ngôn ngữ kết nối các doanh nghiệp toàn cầu. 

Tùy quy mô của website mà số lượng ngôn ngữ được tích hợp nhiều hay ít. Với các website thông thường, các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Việt. Với các website lớn của các tập đoàn toàn cầu, như Facebook, Google, Instagram thì số lượng ngôn ngữ có thể lên hàng chục.

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế Website đa ngôn ngữ

Lợi ích của trang web đa ngôn ngữ

- Giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước

- Làm website song ngữ sẽ giúp marketing hiệu quả, ít tốn kém

- Tạo sự tin tưởng với khách hàng khi truy cập vào web

- Giúp trang web được tìm thấy dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm 

Cách thức hoạt động của website đa ngôn ngữ

Website đa ngôn ngữ sẽ hiển thị ngôn ngữ mặc định khi truy cập vào trang web lần đầu tiên. Ngôn ngữ mặc định này thường là ngôn ngữ 'mẹ đẻ". Ví dụ với doanh nghiệp Việt, ngôn ngữ mặc định sẽ là Tiếng Việt. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp, tại đất nước của doanh nghiệp dùng nhiều ngôn ngữ, ngôn ngữ mặc định sẽ là ngôn ngữ quốc tế Tiếng Anh. 

Khi người dùng sử dụng các nút chuyển ngôn ngữ để lựa chọn ngôn ngữ  phù hợp, tất cả nội dung trang web được chuyển về ngôn ngữ được chọn. 

Các cách tạo website đa ngôn ngữ hiện nay

Hiện nay, khi thiết kế website đa ngôn ngữ, công ty thiết kế web sẽ đưa ra hai cách làm dưới đây để khách hàng lựa chọn. Vinalink sẽ phân tích ưu, nhược điểm từng cách cho các bạn. 

Phương pháp 1: Sử dụng Google Dịch để dịch tự động website sang ngôn ngữ đích. Công cụ "con cưng'' này của Google được tích hợp sẵn trên thanh địa chỉ. 

Ưu điểm của phương pháp: 

- Tốc độ dịch trang web rất nhanh

- Hỗ trợ được rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, miễn là Google Dịch được ngôn ngữ nào, website của bạn có thể dịch sang ngôn ngữ. 

- Sử dụng đơn giản, được tích hợp ngay trên thanh địa chỉ. Người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ đích. 

Nhược điểm phương pháp: 

Vì Google Dịch cũng như máy dịch, nên khả năng dịch còn nhiều hạn chế, dịch 'word - by - word' tối nghĩa. Với ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh được nhiều người dùng góp ý, bản dịch có thể tốt hơn. Nhưng với các ngôn ngữ khó như Hàn, Đức,... bản dịch sẽ vấp phải nhiều lỗi và gây khó chịu cho khách hàng khi đọc nội dung trên website. 

Trình bày đa ngôn ngữ trong website

Trình bày đa ngôn ngữ trong website

Phương pháp 2: Đội ngũ dịch thuật dịch thủ công 

Ưu điểm phương pháp 

- Thông tin trên website được đội ngũ dịch thuật dịch lại có độ chính xác cao, mượt mà, chuyên nghiệp 

- Nội dung, thông điệp đúng với ý tưởng doanh nghiệp. Khách hàng cũng hiểu rõ hơn thông điệp doanh nghiệp gửi gắm 

Nhược điểm 

- Chi phí khá tốn kém, khi phải thuê đội ngũ dịch thuật 

- Các ngôn ngữ đích bị hạn chế, và tập trung vào các ngôn ngữ được nhiều người sử dụng như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn..

Trên đây là 2 phương pháp thường được sử dụng trong thiết kế website đa ngôn ngữ. Tùy vào chi phí cũng như mục đích xây dựng website đa ngôn ngữ mà doanh nghiệp cân nhắc và sử dụng cho phù hợp. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ tại Vinalink? 

Dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ uy tín - chất lượng

Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được công ty thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp, uy tín, Vinalink chính là điểm đến bạn cần tìm. Thiết kế website tại Vinalink sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm sau: 
 

- Thiết kế website đa ngôn ngữ chuẩn SSC (chuẩn SEO - chuẩn Social - Tối ưu chuyển đổi khách hàng). Vinalink tự hào là đơn vị đầu tiên tiên phong trong áp dụng SSC vào thiết kế website cho khách hàng. Thiết kế chuẩn SSC giúp website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm Google, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tận dụng tối đa các kênh Social như Facebook, Instagram,...

- Chi phí thiết kế ưu đãi nhất trên thị trường, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Hỗ trợ cho thuê Hosting với giá rẻ. 

- Đội ngũ thiết kế website hỗ trợ khách hàng 24/7, giải đáp tận tình mọi vấn đề của khách hàng. Chúng tôi có thể thiết kế website đa ngôn ngữ theo yêu cầu của khách hàng. 

- Thời gian thiết kế ngắn chỉ từ 20 ngày - 30 ngày tùy loại website và chức năng. 

Thế mạnh là agency Digital Marketing, chúng tôi có thể tư vấn bạn các chiến lược Marketing kết hợp khi sử dụng Website, tăng doanh, giảm chi phí. 

Liên hệ Vinalink được thiết kế website đa ngôn ngữ  chuyên nghiệp giá ưu đãi. 

Quý khách có thể liên hệ đội ngũ Vinalink qua hotline 024.3972.6746 hoặc 024.3972.6747 hoặc đến văn phòng tại 85 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội. 

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của Vinalink - Chuẩn SSC - Nhanh - Rẻ - Chất lượng số 1
 

NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE
Họ Tên*
Điện Thoại*
Email
Yêu cầu
Lead Source
Enter the Captcha
Reload

Đối tác

bidv
Google
Maritime Bank
MB Bank
Mcredit
Vib bank
Vr Bank
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)