default image

Mẫu Thiết kế web tin tức

Ngày nay, internet đã trở thành một phần cuộc sống của mỗi người, thay vì tìm hiểu thông tin qua báo giấy, các hình thức báo đài như trước, người dùng đã chuyển hướng và tìm kiếm thông tin trên các website tin tức. Chính vì nhu cầu đó, thiết kế website tin tức ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Lý do để doanh nghiệp cần có một website tin tức

Website tin tức là một trong những website có lượng người truy cập nhiều nhất mỗi ngày, bởi ai cũng đều có nhu cầu cập nhật tin tức. Với một website chuyên nghiệp, bạn có thể cung cấp đến người đọc thông tin đa dạng nhiều lĩnh vực và tin tức thời sự nóng hổi. Với lượt traffic người đọc cao, website sẽ trở thành công cụ quảng cáo không giới hạn cho doanh nghiệp bằng các hình thức như đặt banner quảng cáo, đặt link báo. Những đơn vị hoạt trong trong nhiều lĩnh vực có thể “đặt mua” những vị trí quảng cáo trên website tin tức của bạn. 

Các loại hình của website tin tức 

Website tin tức được phân chia làm hai loại chính bao gồm: 

  • Website tin tức chuyên ngành: Trang web này chỉ cập nhật nội dung tin tức của một ngành nghề cụ thể. Ví dụ như cafebiz: trang điện tử chuyên về kinh doanh - doanh nhân, Brandsvietnam: Trang tin chuyên về Marketing 

  • Website tin tức đa ngành: Cập nhật đa dạng thông tin từ nhiều lĩnh vực như VNExpress, Dân Trí, Kênh 14,... 

Cấu trúc của thiết kế website tin tức 

  • Phần đầu trang: Thanh menu hiển thị các thư mục của trang tin tức. 

  • Phần thân trang: Các mục tin tức được phân bố dạng hình khối hoặc box. Các bài viết hay nhất sẽ được bố trí ở phần trang chủ. 

  • Phần chân trang: Phần này bạn sẽ để thông tin liên hệ của doanh nghiệp.

Các lưu ý khi thiết kế website tin tức: 

  • Các mục banner quảng cáo cần được phân bố hợp lý để không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đọc. 

  • Thanh tìm kiếm nâng cao cần được bố trí ngay đầu trang để người dùng có thể tìm kiếm bài viết theo từ khóa dễ dàng 

  • Chú trọng tính năng responsive của website, giúp website co giãn phù hợp với kích thước của nhiều thiết bị như di động hay máy tính bảng. Với 90% người dùng sẽ sử dụng smartphone để đọc tin tức, nếu website không phù hợp với điện thoại di động ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng và làm họ không muốn truy cập website tin tức của bạn nữa. 

Để được tư vấn dịch vụ thiết kế website tin tức của Vinalink - đơn vị thiết kế web với hơn 20 năm kinh nghiệm, tiên phong ứng dụng chuẩn SSC vào thiết kế website, hãy gọi đến hotline  (84) 024 382 12346 và (84) 024 382 12347 để gặp đội ngũ chuyên gia tư vấn.

 

20 năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 5000+ Website

Hơn 5000+ Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)