default image

Thiết kế web tuyển dụng

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực thiết kế website, Vinalink tự tin khẳng định là thương hiệu thiết kế website tuyển dụng tìm kiếm việc làm số 1 trên thị trường. 

>>> Click ngay để được tư vấn thiết kế website tuyển dụng miễn phí

Website tuyển dụng là gì? 

Website tuyển dụng là nơi truyền tải thông tin về việc làm cho các nhà tuyển dụng và website tuyển dụng cũng là nơi các ứng cử viên đang tìm kiếm việc làm có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

Lợi ích khi thiết kế web tuyển dụng

- Lợi ích khi thiết kế website tuyển dụng với doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ khó có cơ hội tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng, khi bạn đăng tin tuyển trên website/fanpage riêng của công ty. Website tuyển dụng mở rộng tệp ứng viên tiềm năng, cơ hội lựa chọn nhân viên xuất sắc nhất cao hơn. Bên cạnh đó, trên website tuyển dụng có mục giới thiệu công ty. Doanh nghiệp tận dụng mục này để branding thương hiệu cho những người chưa biết. 

 

Thiết kế web tuyển dụng chuyên nghiệp - chuẩn seo

Website tuyển dụng chuyên nghiệp 

- Lợi ích của web tuyển dụng với cá nhân

Rút ngắn quá trình tìm việc của mỗi cá nhân, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để tra cứu thông tin trên báo chí trở nên dễ dàng với các ứng viên chỉ sau một cú click chuột trên website tuyển dụng. 

8 Chức năng cần thiết khi xây dựng website tuyển dụng

Các Module cần có khi thiết kế web tuyển dụng chuyên nghiệp giúp website phát huy hiệu quả tốt nhất:

Chức năng cần thiết khi thiết kế website tuyển dụng

1. Module đối tác

Module này sẽ giúp đăng tải thông tin của đối tác và các dự án của công ty

2. Module việc làm

Hiển thị danh sách việc làm đã đăng

3. Module tìm kiếm

Giúp các ứng viên tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên web bằng các từ khóa

4. Module liên hệ trực tuyến

Giúp ứng viên có thể dễ dàng gửi yêu cầu và CV của mình đến doanh nghiệp muốn ứng tuyển.

5. Module ngôn ngữ 

Tích hợp nhiều loại ngôn ngữ nhằm tiếp cận được với nhiều ứng viên tiềm năng.

6. Module tin tức

Cho phép đăng tải các tin tức, sự kiện của công ty hoặc thông tin về cẩm nang kinh nghiệm tuyển dụng, các lĩnh vực tìm kiếm việc làm

7. Module dành cho nhà tuyển dụng 

Gồm các chức năng như: đăng ký thành viên tuyển dụng, Chỉnh sửa thông tin đăng tuyển, quản lý hồ sơ ứng viên,...

8. Module dành cho nhân viên tìm việc

Cần có các chức năng như: đăng ký thành viên, chỉnh sửa hồ sơ xin việc, ...

3 Lưu ý khi thiết kế website tuyển dụng 

Trong quá trình rà soát website tuyển dụng cho các doanh nghiệp, nhân viên thiết kế website của Vinalink đã đưa ra các lưu ý khi thiết kế website tuyển dụng chuyên nghiệp như sau:

 1. Tính năng cần thiết của website tuyển dụng 

Tính năng tìm kiếm nâng cao

Đây là tính năng quan trọng số 1 của website tuyển dụng. Tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng những tùy chọn nâng cao để tìm kiếm công việc phù hợp nhanh nhất. Các mục trong tính năng này bao gồm: 

- Tên công việc 

- Cấp bậc 

- Mức lương yêu cầu 

- Nơi làm việc mong muốn

Nếu website không có tính năng này, ứng viên khó lòng tìm được công việc mình mong muốn, họ sẽ nhanh chóng chuyển hướng sang website tuyển dụng khác. Tính năng nên để ngay trang chủ, ứng viên dễ dàng thao tác ngay.

Nhận thông báo công việc mới qua email

Không phải lúc nào ứng viên cũng có thời gian để lướt website tuyển dụng để cập nhật công việc mới. Khi thêm tính năng thông báo công việc mới tới ứng viên qua email sẽ, người dùng sẽ đăng ký theo form tiêu chuẩn về việc họ muốn tìm. Khi có việc, website sẽ gửi thông báo về qua email hoặc tùy chọn cho người dùng. 

Ứng tuyển online

Ứng tuyển online cho phép người dùng nộp hồ sơ trực tuyến đến nhà tuyển dụng thay vì phải gửi qua mail. Điều này rất tiện lợi cho ứng viên, cũng tránh cho việc sẽ bị gửi nhầm hòm mail.  

Lưu công việc yêu thích 

Không phải trong hoàn cảnh nào ứng viên cũng sẽ có thời gian nộp đơn CV ứng tuyển luôn, họ có thể vô tình lướt website và thấy công việc yêu thích và muốn apply sau. Tính năng lưu công việc yêu thích giúp người dùng lưu lại công việc, dễ dàng tìm kiếm lại sau này. 

Quản lý hồ sơ 

Quản lý hồ sơ cho phép người dùng lưu hồ sơ của riêng mình trên website tuyển dụng. Trong tính năng này, người dùng có thể tùy chỉnh sửa tiểu sử, CV, hay quản lý mục công việc yêu thích. Thông thường, tính năng lưu công việc yêu thích sẽ được gói gọn trong mục quản lý hồ sơ cá nhân. 

Đa ngôn ngữ 

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua tính năng này, nếu doanh nghiệp của bạn là liên doanh, hay đa quốc gia. Nhân sự có thể đến từ nhiều nơi trên thế giới thì tính năng đa ngôn ngữ là rất cần thiết. 

Phản hồi tự động 

Sau khi nộp CV, ứng viên rất mong mỏi phản hồi từ nhà tuyển dụng và họ cũng không biết CV của mình liệu đã đến được tay nhà tuyển dụng chưa? Một email tự động được trả lời lại về việc xác nhận CV và cảm ơn ứng đã ứng tuyến sẽ giúp họ an tâm và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. 

2. Thiết kế website tuyển dụng chuẩn SEO - chuẩn Social - chuẩn Conversion Rate

Thiết kế website chuẩn SEO dường như đã trở thành điều kiện bắt buộc và tiên quyết khi thiết kế website nói chung và thiết kế website tuyển dụng nói riêng. Bên cạnh việc thiết kế chuẩn SEO, để tối ưu nhất website tuyển dụng, bạn cần thiết kế website chuẩn Social (Tối ưu hóa mạng xã hội) và chuẩn Conversion Rate (Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi) 

>> Tìm hiểu thêm về thiết kế web chuẩn SEO

3. Tối ưu trải nghiệm người dùng 

Mọi website điều cuối cùng hướng đến vẫn là người dùng, bạn có thỏa mãn được trải nghiệm người dùng thì họ mới tin tưởng và quay lại website của bạn nhiều lần. Tính năng thiết kế website đáp ứng chính là một tiên quyết để tăng được trải nghiệm người dùng. Website có tính năng này sẽ được tương thích hiển thị với mọi thiết bị không chỉ PC mà còn laptop, tablet và đặc biệt là smartphone.

Google gần đây cũng đưa ra thông báo họ sẽ ưu tiên những website có tính năng đáp ứng này. Như vậy, thiết kế website tuyển dụng không có tính năng đáp ứng, bạn đã làm mất đi trải nghiệm của khách hàng cũng như khiến Google đánh giá thấp đi website của bạn. 

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế website tuyển dụng cũng rất quan trọng. Bạn nên tránh những mảng màu đối lập, sẽ khiến người dùng cảm thấy nhức mắt. Bạn nên sử dụng các tông màu pastel nhẹ nhàng và đơn giản. Menu điều hướng cần được ghim cố định để khách hàng có thể dễ điều hướng vào các mục cần tìm. 

>>> Tìm hiểu thêm về thiết kế website tối ưu trải nghiệm người dùng đọc TẠI ĐÂY

Sai lầm cần tránh khi thiết kế web tuyển dụng

Xu hướng thiết kế web tuyển dụng mới nhất hiện nay

Trong hơn 20 năm trong ngành thiết kế website, chúng tôi đã thiết kế, nghiên cứu  hàng nghìn trang web tuyển dụng trong và ngoài nước. Sau mỗi một khoảng thời gian, website tuyển dụng lại có những xu hướng mới, buộc những nhà thiết kế website tuyển dụng như chúng tôi luôn phải đổi mới để đáp ứng xu hướng thị trường. Dưới đây là xu hướng thiết kế website tuyển dụng mới nhất: 

1. Xu hướng thiết kế website tuyển dụng thân thiện với nền tảng di động. 

Smartphone giờ đây đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Họ có thể online 24/7 trên chiếc điện thoại của mình. Điều này khiến tỷ lệ lướt web trên điện thoại di động cao gấp 3 lần so với trên máy tính. 

Google cũng đã chính thức đưa ra thông báo sẽ ưu tiên hiển thị các trang web đáp ứng tốt trên nền tảng thiết bị di động. Bạn hãy luôn cân nhắc về tính năng thiết kế website đáp ứng khi chuẩn bị thiết kế website tuyển dụng nói riêng hay thiết kế website nói chung. 

2. Xu hướng thiết kế web tuyển dụng với giao diện tối màu (Dark mode) 

Xu hướng sử dụng giao diện dark mode nổi lên từ cuối năm 2019 và bùng nổ năm 2020, khi hàng loạt các tên tuổi tên như Facebook cho phép người dùng đổi chế độ hiển thị sang dark mode (màu đen). Background tối màu giúp nổi bật các thiết kế, phông chữ, giảm tình trạng mỏi mắt cho người dùng. 

3. Xu hướng 'nhân văn hóa hình ảnh công ty bằng các hình ảnh nhân viên thân thiện và ấm áp'

Với những trang website tuyển dụng cũ, sẽ chỉ tập trung phô bày những hình ảnh về văn phòng, hoặc những đoạn văn giới thiệu vắn tắt về thông tin công ty. Với xu hướng nhân văn hóa hình ảnh công ty, trên giao diện website sẽ có những hình ảnh nhân viên công ty. Người tìm việc sẽ không chỉ biết đến mức lương, chế độ đãi ngộ, mô tả công việc, mà còn có thể biết được môi trường làm việc của họ như thế nào. Điều này cũng rất có lợi cho nhà tuyển dụng quảng cáo được văn hóa công ty đến với đại chúng. 

Dịch vụ thiết kế website tuyển dụng tìm kiếm việc làm của Vinalink 

Dịch vụ thiết kế website tuyển dụng của Vinalink

 

Vinalink luôn tự tin khẳng định mình đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế website tuyển dụng nói riêng và thiết kế website nói chung. Chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên đưa chuẩn SSC vào thiết kế website.

Với thế mạnh là một trung tâm đào tạo Digital Agency, đội ngũ nhân sự của Vinalink luôn được trau dồi về kiến thức, bắt kịp những xu hướng thiết kế website mới nhất. Chúng tôi có riêng một đội ngũ thiết kế App tư vấn, thiết cho khách hàng những mẫu website đẹp, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu từng ngành nghề. Khách hàng sẽ được trải nghiệm bản demo website trước khi đi đến khâu code web. 

Tại Vinalink, thời gian là vàng bạc, chúng tôi luôn tối ưu nhất về mặt thời gian. Thời gian hoàn thiện website ngắn chỉ từ 20 - 30 ngày tùy từng website và chức năng. 

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tuyển dụng tại Vinalink sẽ nhận được gì? 

Khách hàng được tư vấn những xu hướng website mới nhất. Website luôn được đảm bảo 100% thiết kế chuẩn SSC. Thời gian thiết kế ngắn, quy trình làm việc đơn giản, không tốn thời gian cho cả hai bên. Thời hạn bảo hành website lên đến 1 năm, đội ngũ nhân viên Vinalink luôn hỗ trợ nhiệt tình khách hàng ngay cả khi hết bảo hành. Chi phí thiết kế website tuyển dụng, cam kết tốt nhất trên thị trường.

Để được tư vấn về thiết kế website giới thiệu việc làm, web tuyển dụng cũng như chi phí thực hiện, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 024.3972.6746 - 024.3972.6747 hoặc Hotline: 0989.46.25.28 - 0934.54.28.36 ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang https://thietkeweb.vn/  để được đội ngũ tư vấn trao đổi trực tiếp.

Hoặc để lại thông tin, đội ngũ CSKH của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất: 

>>> Xem ngay: Quy trình thiết kế website chuẩn SEO của Vinalink

Đăng ký tư vấn

Khách hàng lớn của chúng tôi

Seabank
Google
Maritime Bank
MB Bank
Mcredit
Vib bank
Vr Bank
Tập đoàn Bảo việt nhân thọ
Ngân hàng BIDV
Đại học Quốc Gia Hà nội
20 năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 5000+ Website

Hơn 5000+ Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)