default image

1 Hosting chứa được bao nhiêu website

1 Hosting chứa được bao nhiêu website là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu mua hosting cho trang web của mình. Bài viết này, Vinalink sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

 

Một Hosting chứa bao nhiêu website

Nếu muốn biết 1 Hosting chứa được bao nhiêu website, chúng ta cần phải hiểu rõ hosting là gì? và các yếu tố tạo nên website đấy và các yếu tố này có ảnh hưởng đến dung lượng Hosting cũng như ảnh hưởng đến số lượng website trong một Hosting hay không? Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Hosting là gì?

Hosting là nơi lưu trữ nội dung trang web, là nơi để bạn đăng tải dữ liệu và xuất bản website của mình

>>> Bạn nên đọc ngay bài viết:  Hosting, Băng thông hosting, dung lượng hosting là gì? Mối liên hệ tên miền và hosting để hiểu rõ hơn nhé.

Các yếu tố tạo nên website ảnh hưởng đến dung lượng Hosting

1. Yếu tố thiết kế website

Website của bạn có thể được thiết kế là một website tĩnh hoặc động. Các Website tĩnh thường có ít thông tin, giao diện cũng đơn giản hơn web động nên nó sẽ chiếm dung lượng nhỏ hơn. 
 
Với các trang Website động thì hoàn toàn ngược lại. Chúng chứa nhiều chức năng và nội dung nên hệ thống thông tin phưc tạp. Do đó, chúng sẽ thường chiếm dung lượng lớn hơn.

Một máy chủ có thể chứa không giới hạn website tĩnh bởi chúng rất nhẹ. Trong khi nếu là web động thì máy chủ chỉ có thể chứa từ 100 đến 250 trang web mà thôi.

2. Yếu tố về băng thông

Băng thông là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong 1s. Chính vì vậy, với những trang website có số lượng băng thông lớn thì sẽ chiếm nhiều CPU và RAM trên máy chủ, vì vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng website có trong một máy chủ. 

3. Yếu tố về email Hosting

Email Hosting cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ. Do đó, mỗi một máy chủ bạn cũng chỉ nên sử dụng 25GB dung lượng (tương đương với khoảng 250 tài khoản email mà thôi).

Có thể nâng cấp hosting được không? 

Câu trả lời là CÓ. Việc nâng cấp website có thể tiến hành nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến tới hoạt động của website. Do vậy, bạn cũng có thể nâng cấp gói hosting của mình để có thể thoải mái sử dụng dữ liệu.

Trên đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu website. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thể chọn cho mình một gói Hosting tốt nhất và phù hợp nhất với website của mình.

>>> Xem ngay: Dịch vụ cho Thuê Hosting của Vinalink để lựa chọn gói Hosting phù hợp nhất cho mình nhé.

 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)