default image

Thiết kế web cần học những gì và các kỹ năng cần phải có

Để hiểu rõ về công việc của một nhà thiết kế web, thiết kế web cần học những gì và yêu cầu, kỹ năng cần phải có của một chuyên viên thiết kế web như thế nào. Hãy cùng Vinalink khám phá trong bài viết này nhé

Thiết kế web cần học những gì

Thiết kế website cần học những gì?

Nếu bạn đang nghĩ đến một công việc làm tại nhà hoặc muốn thay đổi công việc hiện tại của bản thân, vậy thì trở thành một nhà thiết kế web là một lựa chọn không tồi. Đây là điều không thể bỏ qua cho bất kỳ ai muốn trở thành nhà thiết kế web.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 công ty thiết kế website lớn nhất Việt Nam

Thiết kế web là gì?

Những người tạo trang web thường bị nhầm lẫn với lập trình viên web theo nghĩa rộng, nhưng trong khi lập trình viên web là những chuyên gia về viết mã (code), thì nhà thiết kế web là làm về bố cục. Nó đề cập đến suy nghĩ, lối tư duy sắp xếp vị trí, hình ảnh, bài viết của website để luôn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trên thực tế, người thiết kế web luôn bị hiểu là làm việc viết mã. Nhưng ý nghĩa thực sự trong thiết kế web là giao diện, hình thức của trang web sẽ trông như thế nào khi đến với người vào trang web.

Vậy chính xác thì các nhà thiết kế web đang làm gì? Công việc của một nhà thiết kế website chính là quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của mình thông qua kênh Website

  • Hiển thị tổng thể phù hợp với mục đích và mục tiêu của trang web
  • Dễ dàng nhìn thấy và sử dụng
  • Tạo hình ảnh thu hút người dùng
  • Nó đã đạt được hiệu quả tốt nhất (trong ngân sách) chưa?

Thiết kế web cần học những gì?

Ngôn ngữ cơ bản để tạo ra một trang web là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng để thiết kế Web. Vậy nên bạn cần phải biết ngôn ngữ đó và tôi sẽ giới thiệu cho bạn để bạn hiểu thêm về chúng. Ngoài ra, vì các nhà thiết kế web phải xem xét không chỉ mã hóa dựa trên ngôn ngữ mà còn cả về đồ họa, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn các công cụ thiết kế cho bạn.

HTML / CSS

Nói một cách đơn giản, HTML là ngôn ngữ cần thiết để tạo khung và viết văn bản, nó là nền tảng của một trang web. Hầu hết mọi người bắt đầu học từ HTML vì nó cần thiết như kiến ​​thức bất biến cho nhà thiết kế web

Mặt khác, với CSS , bạn có thể sắp xếp giao diện như tô màu khung và các ký tự đã tạo. Với tư duy sắp xếp bố cục nó sẽ giúp giao diện của trang web của bạn tăng thêm sự hấp dẫn.

Phải học ngôn ngữ gì để tạo ra website

Ngôn ngữ lập trình HTML/CSS

JavaScript

Trong JavaScript , bạn có thể thêm chuyển động vào một phần tử được tạo bằng HTML và nó có thể thay đổi cách hiển thị bằng cách nhấp vào một phần tử nhất định đã được thiết lập. Ngoài ra, Java là một ngôn ngữ khác nên đừng nhầm lẫn với HTML nha.

Photoshop / Illustrator

Photoshop là công cụ chuyên xử lý các hình ảnh, còn Illustrator là công cụ chuyên tạo ảnh minh họa, cả 2 công cụ này đều cực kỳ hiệu quả cho thiết kế web và là nơi thỏa sức sáng tạo cho nhà thiết kế. Có rất nhiều công cụ thiết kế web khác trên mạng kết hợp với tài liệu hướng dẫn cách sử dụng. Vì vậy bạn hãy yên tâm khi bạn là người mới bắt đầu cũng sẽ cảm thấy dễ dàng tìm hiểu.

Thiết kế website cần học những gì

Công cụ Photoshop/ Illustrator

>>> Xem ngay: Xu hướng thiết kế website 2020 mới update

Cách học thiết kế web

Học từ sách

Sách là cách linh hoạt nhất để học thiết kế web. Có khá nhiều cuốn được xuất bản và tôi nghĩ thật khó để quyết định mua cái nào. Cuốn sách thân thiện với người mới bắt đầu và dễ thay đổi nhất là bộ "Thiết Kế Web Với Dreamweaver" Nó chứa nội dung thực tế giúp bạn học được cách thiết lập Dreamweaver và sử dụng các công cụ thiết kế, tạo bố cục Cách tạo lập, quản lý hoạt động và duy trì một trang website. Tạo form HTML chứa các trường văn bản, menu sổ xuống và hộp kiểm.

Ngoài ra, những cuốn sách dưới đây cũng dành cho người mới bắt đầu và sẽ rất dễ dàng cho những ai đang học từ bây giờ. Bạn nên xem qua một cửa hàng sách và chọn một cuốn phù hợp với bạn.

Học trên một trang web đào tạo

Ở trên các trang web đào tạo sẽ cung cấp cho bạn những slide dễ hiểu để bạn có thể học ngôn ngữ cần thiết cho việc thiết kế web. Trong quá trình học và trải nghiệm điều đó sẽ giúp bạn nâng cao trình độ, phát triển kỹ năng và rút ra những kinh nghiệm. Ngoài ra bạn có thể lên các trang web đào tạo thông qua video để tăng độ hứng thú trong việc học hỏi. 

Học ở trường đào tạo

Đối với việc học ở trường, bạn có thể tập trung dành thời gian ngắn cho việc học bằng cách tham gia học trực tuyến hoặc đến lớp học hỏi những giáo viên có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Bạn có thể chọn học vào các khoảng thời gian khác nhau bằng việc đăng ký lịch học sao cho phù hợp với khoảng thời gian của bạn.

Với những chia sẻ về các kỹ năng và những điều cần học của một nhà thiết kế web ở trên đây tôi tin bạn đã phần nào đó hiểu được và định hướng những bước đi kế tiếp. Thành thạo những kỹ năng, công cụ này sẽ giúp bạn tiếp bước cho những chặng đường sắp tới của một nhà thiết kế web. Tuy nhiên không con đường nào là con đường bằng phẳng dễ đi cả, có khổ luyện mới lấy được thành công. Vậy nên bạn phải xác định đây là con đường rất dài.

Bạn nên cân nhắc thời gian của bản thân, nếu kho thời gian quá hạn hẹp để học những kiến thức mới thì bạn hãy nghĩ tới việc kết nối với các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cho mục tiêu kinh doanh của mình!

VINALINK là một trong những đối tác mà bạn có thể tin tưởng để kết nối 

Công ty thiết kế website Vinalink

Dịch vụ thiết kế web của Vinalink

Vinalink là một trong những công ty thiết kế website chuyên nghiệp được thành lập sớm nhất tại Việt Nam; đồng thời là doanh nghiệp đầu tiên đưa chuẩn SSC vào thiết kế website giúp khách hàng tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Hiện Vinalink đã và đang triển khai, xây dựng những website cho các doanh nghiệp trên cả nước. Tính đến nay đã có hơn 3500 Website đã được hoàn thành trong những năm vừa qua, cùng sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Riêng với dịch vụ thiết kế website bán hàng online, chúng tôi đã thiết kế được hơn 200+ website lớn - nhỏ.

>>> Tìm hiểu ngay về Vinalink - công ty thiết kế web chuẩn SEO

 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)