default image

4 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế website du lịch

Du lịch Việt Nam đang ngày một phát triển và thu hút đầu tư nhiều hơn từ các doanh nghiệp. Vì vậy, việc thiết kế website du lịch cũng được chú trọng hơn để tăng tính cạnh tranh nhưng nhiều doanh nghiệp, công ty lại thường mắc phải những sai lầm không đáng có dưới đây.

1.  Không tích hợp tính năng đặt tour

Một trong những sai lầm thường gặp ở các website du lịch đó là không tích hợp tính năng đặt tour online hoặc tính năng này khó nhìn, khó thực hiện...Điều này sẽ cản trở những khách hàng đã lựa chọn được tour thích hợp và có mong muốn đặt tour ngay. Điều này khiến bạn đã tự loại đi chính khách hàng của mình. Tính năng đặt tour online nếu được thiết kế dễ sử dụng và tiện lợi chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh và làm hài lòng khách hàng.

web-du-lich

Tích hợp tính năng đặt tour trên website du lịch

2.  Không thân thiện với thiết bị di động

Sự phát triển của công nghệ ngày một nhanh chóng và theo nghiên cứu, Việt Nam là đất nước có tốc độ sử dụng các thiết bị di động cao nhất trên thế giới. Sư phổ cập điện thoại, smart phone cùng với sự phát triển không ngừng của nternet đã khiến do di động là thiết bị được nhiều người dùng để truy cập internet, tiến hành các giao dịch thương mại. Thế nên sẽ là thiếu sót nếu các doanh nghiệp, công ty bỏ qua bước tính toán hợp lý với công cụ này.
Website nên thiết kế  thân thiện với thiết bị di động cho phép giao diện website có thể dễ dàng tùy biến theo màn hình thiết bị mà không ảnh hưởng đến nội dung, chất lượng website. Nhờ vậy, khách hàng có thể dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu để tăng trải nghiệm tiện ích.

website-tren-di-dong

Thiết kế website du lịch tùy biến trên nhiều công cụ

3.  Không tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm

Dù cả thiết kế và nội dung website có tốt đến đâu mà không tiếp cận được khách hàng cũng không mang lại hiệu quả gì. Vì thế, cần thiết phải tối ưu các công cụ tìm kiếm để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn một cách dễ dàng hơn. Những vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ tạo được lòng tin với khách hàng khiến họ dễ dàng truy cập vào. Vì thế hãy sử dụng các dịch vụ SEO web của Vinalink để đạt hiệu quả tối đa cho website, tăng tỷ lệ chuyển đổi.
4.  Nội dung kém hấp dẫn
Nội dung chính là "cốt yếu" của website, đặc biệt là với website du lịch. Nếu như nội dung của bạn có thể thể hiện được những tour du lịch hấp dẫn và sẽ đáng tiếc thế nào nếu không sử dụng thì mới thu hút được khách hàng. Nội dung không chỉ là "bài viết" đơn thuần mà còn là hình ảnh, video...Phần hình ảnh cũng phải thật đầu tư, chân thực và phải làm sao để khách hàng "nhìn là muốn đi"

hinh-anh-dep

Hình ảnh hấp dẫn thu hút khách hàng dễ dàng hơn

Trên đây là những sai lầm thường gặp và "không nên có" nếu muốn website du lịch hiệu quả hoặc các doanh nghiệp, công ty có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại Vinalink Web để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ ngay Vinalink Web để có một website tối ưu phục vụ cho đúng nhu cầu của việc kinh doanh

Địa chỉ: Số 85 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội 

Điện thoại: 04-39726746 - 39726747 - 382.12345

Email: Vinalink@gmail.com

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)