default image

Có nên mua website có sẵn? Ưu nhược điểm của mua website có sẵn

Có nên mua website có sẵn không là thắc mắc của nhiều người khi mới bắt đầu xây dựng website. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra ưu điểm và nhược điểm của mua website có sẵn. Để bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua website có sẵn không.

Thế nào là website có sẵn?

Có nên mua website có sẵn không?

Mua webite có sẵn giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian

Mua website có sẵn có nghĩa là sử dụng dịch vụ thiết kế website đang rất phổ biến hiện nay. Bằng hình thức này, doanh nghiệp có thể nhận được một website chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. Nhưng tuy rằng sở hữu ưu điểm về thời gian nhanh, chi phí thấp thì việc mua website có sẵn cũng tồn tại nhược điểm. Vậy nên nhiều người mới thắc mắc là có nên mua website có sẵn không? 

Có nên mua website có sẵn không?

Website được ví như ngôi nhà online của doanh nghiệp, tại đây sẽ chứa đựng đầy đủ thông tin, sản phẩm và dịch vụ họ muốn đưa ra cho khách hàng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một loại website chi phí rẻ, dễ quản lý và cũng không cần đến việc am hiểu kỹ thuật quá nhiều. Thì việc lựa chọn mua website có sẵn được đánh giá là phương án tối ưu.

Để trả lời được thắc mắc có nên mua website có sẵn không, thì hãy cùng xem các lợi ích mà website có sẵn mang lại.

Rẻ mà đẹp

So với việc thiết kế website theo yêu cầu thì chi phí để mua website có sẵn sẽ rẻ hơn, ước tính là chỉ bằng ⅕ thuê thiết kế. Nhưng nó vẫn đảm bảo bạn sở hữu một website đẹp, hút mắt và có đủ tính năng cần thiết.

Website có sẵn cũng tập hợp hàng ngàn thiết kế độc đáo để bạn có nhiều cơ hội lựa chọn. Dù là đơn giản, đến độc đáo thì chắc chắn sẽ có mẫu mà bạn ưng ý. Do đó, chắc chắn trong khi mẫu website có sẵn bạn có sở hữu web phù hợp, đảm bảo độ ấn tượng với khách hàng.

Phù hợp nhiều ngành nghề

Nên mua web có sẵn hay không?

Website có sẵn đáp ứng được nhu cầu của nhiều ngành nghề

Nhiều người nghĩ website có sẵn là sẽ rất cứng nhắc, chỉ có một vài mẫu lặp đi lặp lại. Nhưng thực tế là các doanh nghiệp cung cấp website có sẵn rất đa dạng, linh hoạt. Nó được phân chia thành phù hợp với nhiều ngành nghề, tạo điều kiện để khách hàng tương tác tốt hơn.

Dù là các lĩnh vực phổ biến như là thời trang, làm đẹp, du lịch, bất động sản,... Thì vẫn đảm bảo có nhiều mẫu website có sẵn phù hợp. Do đó, bạn cần hiểu rõ lĩnh vực mình đang kinh doanh, để chọn đúng mẫu website, mang về lợi ích cao nhất.

Có thể thay đổi

Dù là website có sẵn nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể thay đổi những yếu tố quan trọng như hình ảnh, logo, nội dung, sản phẩm, video,... Để giúp “ngôi nhà online” của mình được lung linh và đặc sắc nhất.

Quản lý dễ dàng

Thường thì các mẫu website có sẵn sở hữu giao diện quản trị website thân thiên và khoa học. Do đó, giúp cho doanh nghiệp có thể vận hành, quản lý đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng tốt trên mọi thiết bị

Sử dụng tốt trên nhiều thiết bị chính là ưu điểm lớn nhất của các mẫu website có sẵn, đa dạng như là máy tính cây, laptop, tablet,... Bên cạnh việc tối ưu dung lượng để cho khả năng tải thiết bị nhanh nhất thì các website có sẵn còn có thể thay đổi giao diện phù hợp với kích cỡ của thiết bị. Nhờ đó mà người dùng có những trải nghiệm website hoàn mỹ nhất.

Nhược điểm khi mua website có sẵn

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, website có sẵn cũng có nhiều nhược điểm.

  • Website có sẵn không thể đáp ứng 100% yêu cầu của người dùng, bởi nó bị giới hạn về tính năng.
  • Thiết kế tổng thể của website có sẵn bị bó buộc, bạn chỉ có thể thay đổi các yếu tố cơ bản như là hình ảnh, màu sắc.
  • Rất có nhiều trường hợp giống với website, khiến người dùng cảm thấy trang web của bạn như là 1 bản copy của một trang web nào đó.
  • Việc nâng cấp các tính năng còn bị giới hạn, không linh hoạt.
  • Các đặc điểm tối ưu hầu như đã được làm sẵn, do đó thì bạn cần phải yêu cầu tối ưu lại toàn bộ website theo đúng định hướng phát triển mình mong muốn. Những điều này lại tốn nhiều chi phí và thời gian để thực hiện nếu yêu cầu tối ưu là phức tạp.

>>> Xem ngay: Top 15+ Công ty thiết kế web uy tín nhất hiện nay

Tiêu chí đánh giá website có sẵn nên mua hay không?

Tiêu chí đánh giá website có sẵn nên mua hay không

Cần đưa ra tiêu chí để lựa chọn website có sẵn phù hợp

Nếu bạn muốn sở hữu một website có sẵn tối ưu nhất, cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Thiết kế/ bố cục website: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn mẫu website. Ví dụ như bạn đang muốn sở hữu một website có sẵn để bạn hàng, thì yếu tố quan trọng là nó cần có mục giới thiệu sản phẩm, danh mục sản phẩm, tìm kiếm và lọc sản phẩm,... website phải được tối ưu SEO.

>>> Xem ngay: Thiết kế web tối ưu SEO là gì?

  • Cơ sở hạ tầng của website: Bạn cần đặt ra câu hỏi như website có tải nhanh không? Website này được viết bằng ngôn ngữ gì, cơ sở dữ liệu ra sao? Những thông tin này sẽ giúp cho bạn đánh giá mẫu website có sẵn này phù hợp với nhu cầu của mình hay không.
  • Bạn cũng có thể tham khảo một số website đã áp dụng mẫu này, để xem nó có hoạt động trôi chảy hay không. Hoặc có xảy ra vấn đề gì, để bạn dễ dàng quyết định có sử dụng mẫu website này hay không.
  • Các tính năng sẵn có trên website: Bạn cũng cần kiểm tra các tính năng có sẵn trên website xem nó phù hợp với dự án mình đang muốn triển khai hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trao đổi với đơn vị thiết kế về không gian phát triển, cũng như nâng cấp website. Đặt ra cho họ các câu hỏi như là website có thể nâng cấp, chỉnh sửa được không và chi phí như nào.

Chắc chắn với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết có nên mua website có sẵn hay không. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp, bạn sẽ sở hữu website phù hợp với mong muốn của mình.
 

>>> Liên hệ ngay: Dịch vụ thiết kế web CHUẨN SEO của Vinalink ngay hôm nay để được nhận nhiều ưu đãi nhé

Bài viết khác cùng chuyên mục
20 năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 5000+ Website

Hơn 5000+ Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)