default image

Tại sao hàng chục nghìn Website Việt Nam bị Google phạt

Có thể nói, tuy mới vào Việt Nam được hơn 10 năm nhưng Google được xem như một công cụ vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp

Bằng việc đưa các website của doanh nghiệp lên top Google thông qua việc Seo từ khóa đã giúp đem lại nguồn doanh thu, lợi nhuận rất lớn, đồng thời quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp mà không phải tiêu tốn nhiều tiền, đặc biệt là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cuộc chiến thứ hạng của các website trên Google tại Việt Nam

Theo thống kê của VNNIC đến tháng 1 năm 2013, Việt Nam đã có trên 235.000 tên miền được cấp phát, trong đó, có ít nhất hơn 100.000 website đã được hoạt động. Chưa kể đến các tên miền quốc tế thì năm 2013, Việt Nam có gần 200.000 website của các doanh nghiệp đã đi vào động.

Đó là chưa kể, trung bình mỗi tháng, số lượng tên miền còn tăng lên tới hơn 7000 website.


Cũng theo như thống kê của Vinalink Media trong Đại hội Seo đầu năm 2013: Cả nước có hơn 10.000 cá nhân, doanh nghiệp biết làm seo (Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization). Việc người người làm Seo, nhà nhà làm Seo đã khiến cho cuộc chiến thứ hạng trên Google ngày càng trở nên khốc liệt và khó khăn hơn.

Vì sao Website Việt Nam thường bị Google phạt

Nhằm mục đích đưa website của mình lên top đầu Google một cách nhanh chóng với các từ khóa mang lại lợi nhuận khủng mà không phải mất tiền cho quảng cáo Google, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã sử dụng kĩ thuật Seo mũ đen (là hình thức Seo sử dụng thủ thuật không lành mạnh nhằm qua mắt Google, không được Google cho phép) để gia tăng thứ hạng cho website của mình một cách vô tội vạ. 

Không chỉ riêng ở Việt Nam, tình trạng này cũng sảy ra với nhiều nước trên thế giới, đó là vấn nạn toàn cầu. Google cũng biết trước điều này nên đã liên tục thay đổi, nâng cấp thuật toán nhằm đưa ra bộ lọc tốt hơn, cố gắng mang đến kết quả tự nhiên và tốt nhất cho người dùng, đảm bảo vị trí thế mạnh số 1 về Search Engine trên toàn cầu.

Trong 2 năm qua, Google đã đưa ra rất nhiều thay đổi, những thay đổi này làm kết quả của Google trở lên ngày càng tốt hơn nhưng vô hình chung đã loại đi rất nhiều kết quả website sử dụng không đúng hoặc cố tình sử dụng thủ thuật Seo mũ đen đó.

Vậy nên, trung bình mỗi lần Google thay đổi thuật toán, có đến gần 10% website của các Doanh nghiệp Việt Nam bị Google phát hiện và xử lý.

Rất nhiều Doanh nghiệp nghiêm túc nhưng do sử dụng dịch vụ Seo hoặc vô tình không biết, không am hiểu rõ những quy định về chất lượng của Google, adua chạy theo những thủ thuật Seo không lành mạnh đã gây ảnh hưởng đến toàn website. Mọi nỗ lực, chi phí mà doanh nghiệp đầu tư cho làm Seo cuối cùng đều đổ xuống sông xuống biển. Điều này gây ra những lo ngại rất lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi sử dụng kênh Seo này để triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến trên Search Engine.

“Bí mật Seo 2014” – Chia sẻ cách làm Seo bền vững.

Nhằm giải quyết những mối lo ngại này, Câu lạc bộ Seo Việt Nam – Vietseo.vn phối hợp với Công ty Vinalink Digital dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Internet Việt Nam, đã tổ chức một hội thảo với chủ đề “Bí mật Seo 2014 và phân tích Case Study thực tế” nhằm giúp các Doanh nghiệp Việt Nam cũng như những người làm trong nghề Seo nắm được những thông tin mới nhất về thuật toán Google đưa ra, cách xử lý tình huống thực tế cũng như kiến thức sâu hơn về quy định chất lượng website của Google. Giải quyết những vướng mắc mà Doanh nghiệp Việt Nam hiện đang mắc phải khi làm website.

Hội thảo sẽ đưa ra bản báo cáo của SEARCH METRICS và tập hợp các ý kiến của các chuyên gia Seo hàng đầu tại Việt Nam ngay tại hội thảo, cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình phát triển của ngành SEO tại Việt Nam cũng như thế giới. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp tối ưu, an toàn và hiệu quả trong việc ứng dụng SEO – Marketing Online của doanh nghiệp bằng những case study thực tế, giúp doanh nghiệp yên tâm làm Seo một cách bền vững.

Các doanh nghiệp đang gặp vấn đề về website, bị Google phạt,  những người trong làng Seo, người muốn học Seo nếu quan tâm có thể tới dự hội thảo này tại Số 1 – Hoàng Đạo Thúy – Q. Thanh Xuân – Hà Nội. Dự kiến, Hội thảo sẽ diễn ra vào 8h sáng Chủ nhật ngày 06/10/2013. 

Chương trình là sự kiện SEO lớn nhất trong nữa cuối năm 2013, được bảo trợ thông tin của các cơ quan báo chí truyền thông uy tín như VTC2, Báo điện tử VTC, 123TV, Giaoduc.net.vn, Vnmedia, Báo tầm nhìn, Báo kinh tế tập đoàn, Diễn đàn doanh nghiệp… Đây là cơ hội rất lớn để các bạn Seo, các doanh nghiệp học hỏi lẫn nhau cũng như tìm kiếm đối tác lâu dài.

Để nắm rõ thời gian diễn ra chương trình và nội dung hội thảo, các bạn có thể truy cập vào website của CLB Seo Việt Nam: 
http://www.Vietseo.vn,www.SuKienSeo.com .

Nhã Phương
Theo http://vtc.vn/

Bài viết khác cùng chuyên mục
20 năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 5000+ Website

Hơn 5000+ Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)