default image

SEO Pinterest là gì? 12 Mẹo để SEO Pinterest hiệu quả nhất

Pinterest là một công cụ tìm kiếm hiệu quả, nó cũng có thể coi là một mạng xã hội. Những hình ảnh và video có trên Pinterest sẽ tác động phần nào đến sự nhận thức, khám phá mua sắm của người tiêu dùng. Do đó, rất nhiều người cũng đang muốn tìm hiểu SEO Pinterest là gì, để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy hãy cùng VINALINK tìm hiểu về mẹo SEO Pinterest hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé!

SEO pinterest là gì?

SEO Pinterest là gì? Có nghĩa là tất cả các việc liên quan đến thiết lập trang Pinterest giúp thu hút nhiều người xem. Để họ đưa ra các nhận xét, chia sẻ và theo dõi từ các đối tượng lý tưởng của doanh nghiệp bạn.

Cũng giống như nhiều công cụ tìm kiếm khác, Pinterest có thuật toán tìm kiếm Smart Feed (được gọi là nguồn cấp dữ liệu thông minh). Với thuật toán này cho phép mọi người Pins một cách tốt nhất cho cụm từ tìm kiếm cụ thể của bạn. Chính vì điều này, nên bạn có thấy các Pins tốt nhất trước tiến, thay vì thấy các Pins mới nhất trước.

SEO Pinterest là gì

SEO Pinterest mang đến nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp

Mẹo để SEO pinterest hiệu quả nhất

Dưới đây là các mẹo để đưa doanh nghiệp đến với khách hàng thông qua Pinterest hiệu quả nhất.

Hãy tối ưu hóa profile 

Giao diện Pinterest sẽ hiển thị tên người dùng trên thanh công cụ tìm kiếm. Do đó, hãy đặt username là tên thương hiệu nên dùng các key chính để làm SEO. Còn ở phần mô tả doanh nghiệp, hãy dùng khoảng 200 từ. Truyền tải những thông điệp, giới thiệu như bạn là ai? Bạn đang làm về chủ đề, sản phẩm gì?

Tối đa hoá các tín hiệu từ mạng xã hội

Kết nối Pinterest với các profile khác của doanh nghiệp trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter bằng cách thêm link vào các pin. Hoặc có thể pin video từ Youtube, Vimeo, LinkedIn và SlideShare. Bên cạnh đó, đặt các button liên kết đến mạng xã hội trên Website hoặc blog. Những việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng độ nhận biết của thương hiệu và tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đặt thêm nhiều backlink

Cứ mỗi lần pin và repin trên Pinterest thì sẽ sinh ra 1 backlink. Cứ càng nhiều pin được chia sẻ thì sẽ phát sinh ra càng nhiều backlink. Chính vì vậy việc cần làm của doanh nghiệp là tạo ra thật nhiều pin trên Pinterest. Chú ý rằng khi upload các pin, doanh nghiệp nên thêm các link vào ô URL. Bên cạnh đó, nên chú thích để xem có thể link về các landing page, danh mục sản phẩm, bài viết mà doanh nghiệp muốn giới thiệu.

SEO pinterest

Đặt nhiều backlink để SEO Pinterest hiệu quả

Xây dựng các Board mang tính tập trung

Hãy dùng các board để gia tăng thêm người theo dõi trên Pinterest. Trình duyệt sẽ nhìn thấy các board đầu tiên trên website của doanh nghiệp bạn. Một số gợi ý để xây dựng board như: Tiêu đều board ngắn gọn, trọng tâm; Nên để tiêu đề dưới 28 ký tự; Phần mô tả phải chứa từ khóa chính liên quan; dùng hình ảnh liên quan, chất lượng cao.

Tổ chức cấu trúc khoa học

Hãy đặt thông điệp của doanh nghiệp ở vị trí nổi bật nhất để dễ dàng tiếp cận người truy cập. Chính điều này sẽ thôi thúc khách hàng tìm hiểu về website chính, giúp thúc đẩy SEO một cách hiệu quả từ Pinterest.

Chọn lĩnh vực thích hợp cho Pinterest

Trong Pinterest sẽ có 37 danh mục lĩnh vực khác nhau như giáo dục, thiết kế, thời trang, du lịch,... Doanh nghiệp nên chọn đúng các category tương đồng nhất với sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Pin các nội dung mới

Bạn có thể lựa chọn cách Repin nội dung mới của người khác. Hãy pin những nội dung thật hữu ích , thú vị để thu hút người xem. Điều này sẽ mang tính chất xã hội cao và giúp xây dựng nội dung trên board của doanh nghiệp.

Chú thích các từ khóa

Trong phần mô tả của Pinterest có khoảng 500 từ, nên sử dụng các từ khóa chính, hashtag liên quan trong phần này. Nhờ đó mà giúp cải thiện SEO Pinterest, giúp doanh nghiệp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Pinterest.

Hãy tối ưu hóa hình ảnh

Chúng ta có thể thực hiện tối ưu hình ảnh thông qua việc đặt tên file. Bởi vì các công cụ không những index các webpage mà còn sẽ thu thập dữ liệu từ hình ảnh.

Thực hiện xác minh từng trang

Pinterest còn giúp người dùng xác minh website trong profile trên Pinterest. Khi chúng ta xác minh website thì sẽ nhận được 1 link và kích vào đó để có thể trỏ đến tên miền chính trong profile. Việc xác minh này rất hữu ích đối với các URL. Bên cạnh đó còn giúp gia tăng thứ hạng trong SEO và dẫn lượng truy cập đến website chính của công ty.

Gia tăng tự hiển thị

Hãy chuyển nút lệnh ẩn board thành màu xanh. Khi đó khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp trên thanh công cụ.

Định vị chính xác vị trí

Doanh nghiệp nên cập nhật chính xác thông tin về vị trí địa lý trong phần profile trên Pinterest. Điều này rất có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tập trung thị trường ở một vùng nhất định.

 Liên hệ VINALINK để được hỗ trợ tư vấn marketing

Qua bài viết trên, VINALINK muốn cung cấp đến cho các bạn thông tin SEO pinterest là gì. Và các cách để thực hiện seo pinterest hiệu quả nhất. Hy vọng nó sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc và muốn hỗ trợ tư vấn marketing hoặc thiết kế website vui lòng liên hệ 0989.46.25.28 - 0934.54.28.36 của VINALINK nhé!


 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)