default image

Cách xây dựng hệ thống backlink đa tầng đảm bảo SEO hiệu quả

Backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng website. Cho nên việc xây dựng hệ thống backlinks đa tầng là rất cần thiết. Hãy cùng VINALINK tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xây dựng hệ thống backlinks đa tầng hiệu quả, giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên Google nhé!
 

>>> Xem ngay: Công ty dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chất lượng nhất hiện nay

Hệ thống backlinks đa tầng được hiểu là gì?

Hệ thống backlinks đa tầng hay còn có tên gọi khác là Tier Building. Nó có nghĩa là xây dựng Backlink với nhiều tầng khác nhau. Giống như một ngọn tháp với nhiều tầng liên kết khác nhau. Backlink không chỉ trỏ về một trang web duy nhất, mà nó còn liên hết nhiều trang web khác với nhau.

Tùy thuộc vào chiến lược và ngân sách của mỗi doanh nghiệp sẽ có số lượng Backlink khác nhau, có thể là 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng hoặc nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều mô hình để xây dựng hệ thống backlinks đa tầng, nhưng phổ biến nhất vẫn là Wheel Campaign (Bánh xe) và mô hình Pyramid (Kim tự tháp).

Hệ thống backlink đa tầng

Mô hình Wheel Campaign 

Vai trò quan trọng của hệ thống backlinks đa tầng

Vai trò của hệ thống backlinks đa tầng là vô cùng lớn trong việc bảo vệ và xây dựng website.

Tăng cường sự bảo vệ cho website

Hiện nay, SEO sẽ quan trọng chất lượng hơn là số lượng backlink. Do đó, việc xây dựng hệ thống backlinks đa tầng sẽ tăng sức mạnh cho website của bạn. Giúp làm tăng các chỉ số CF, DA, PA, TF. Và tăng sự uy tín của backlink nhờ lượng traffic đổ về từ các tầng backlinks.

Tránh được các hình phạt nặng từ Google

Google thường đưa ra trừng phạt với các website spam backlink hoặc đưa ra Link không tự nhiên. Cho nên việc xây dựng hệ thống backlinks đa tầng sẽ giúp đưa đưa ra các Link tự nhiên nhất. Vì khi đó backlink sẽ không tập trung vào một Website duy nhất mà phân bổ đều theo từng tầng.

Giúp đưa từ khóa nhanh lên Top

Nhờ việc xây dựng hệ thống backlinks nên giúp website của bạn trở nên an toàn và chất lượng hơn. Gia tăng thứ hạng từ khóa trên Google để dễ dàng tiếp cận người xem hơn.

Duy trì thứ hạng từ khóa lâu nhất

Khi có hệ thống backlinks chất lượng được trỏ về Website sẽ xây dựng được Link Juice hiệu quả. Nhờ vậy mà Website của bạn không chỉ được lên Top mà còn .duy trì được điều này lâu dài.

Cách xây dựng hệ thống backlink đa tầng

 Hệ thống backlinks đa tầng rất quan trọng trong việc xây dựng website

Cách xây dựng hệ thống backlinks đa tầng hiệu quả cao

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống backlinks đa tầng. Vậy hãy cùng tham khảo các xây dựng nó thật hiểu quả nào.

Chia sẻ lên các Social

Khi trong chiến dịch quảng bá bài viết Guest Blog trên Social Media, hãy thực hiện quảng bá nó ngay lập tức. Nên chia sẻ nó lên trên tất cả các Social của bạn để có thêm người xem đến từ nhiều nguồn khác. Tăng sức ảnh hưởng của Website bạn.

Đăng lên các Forum

Bạn nên chia sẻ bài viết Guest Post lên các diễn đàn cùng lĩnh vực. Nó sẽ tạo ra một mạng lưới liên quan đến chủ đề website của bạn. Và hơn nữa là kéo một lượng truy cập những người quan tâm từ Forum.

Sử dụng hệ thống PBN

Hãy dùng PBN để trỏ vào các Backlink tầng 1, thay vì thay trỏ trực tiếp về Website. Bên cạnh đó hãy áp dụng Phantom Keywords cho tầng 1. Những điều này sẽ giúp Backlink tầng 1 của bạn trở nên chất lượng hơn.

Kỹ thuật về Domain Authority Stacking (Backlink từ các blog 2.0)

Đây là kỹ thuật sẽ dùng các Web 2.0 để xây dựng mô hình để tăng trưởng Trust mạnh mẽ tới Website. Lưu ý nên sử dụng những Web 2.0 có chỉ số DA cao. Và cho Backlink Dofollow để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Các lưu ý để xây dựng hệ thống backlinks đa tầng để đảm bảo hiệu quả SEO website

  • Cần xây dựng một kế hoạch cụ thể trước khi xây dựng hệ thống backlinks đa tầng
  • Đi Backlink phù hợp với trong từng tầng, từng hệ thống
  • Nghiên cứu và triển khai từ khóa SEO chi tiết
  • Trỏ backlinks đa tầng thống nhất với mô hình tổng thể
  • Nên dựa vào độ uy tín web, độ trust cao để xây dựng một hệ thống Backlink
  • Hãy đảm bảo Anchortext thật thích hợp, phân bổ đồng đều khi xây dựng backlink
  • Liên kết từ khóa SEO với nội dung bài viết một cách hài hòa
  • Có thể dùng các dịch vụ mua bán Backlink đa tầng để phát huy hiệu quả và tối ưu chi phí

Lưu ý khi xây dựng hệ thống backlink đa tầng

Cần có backlink chất lượng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý các nguyên tắc sau để hệ thống backlinks đa tầng hiệu quả

Có Backlink chất lượng: Nghĩa là các Backlink này phải có độ uy tín, độ liên quan chính xác, sức mạnh cao, Traffic tốt,... Chính điều này sẽ giúp phần xây dựng được hệ thống backlinks hiệu quả.

Link Dofollow: Sẽ không còn là hệ thống backlinks đa tầng nữa nếu bạn xây dựng các liên kết Nofollow. Vì với nguyên tắc Tier Link Building thì phải giữ Link Juice di chuyển qua lại.

Sau khi đọc bài viết trên bạn đã biết cách xây dựng hệ thống backlinks đa tầng hiệu quả chưa nhỉ? Vì Backlink là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng website và hình thành thương hiệu của Doanh nghiệp. Nên cần phải có kế hoạch xây dựng chi tiết để mang lại hiệu quả tốt. Bạn có thể liên hệ VINALINK qua hotline 0989.46.25.28 - 0934.54.28.36 để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng hệ thống backlinks và các giải pháp Marketing Online.

>>> Xem ngay: Top 10 công ty thiết kế web uy tín
 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)