default image

Tổng hợp 9 font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web đẹp không thể bỏ qua

Font chữ là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho website. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thiết kế Web Vinalink tìm hiểu về các font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web, chắc chắn chinh phục được người xem.
 

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn font chữ đẹp cho thiết kế website 

Font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

Nên lựa chọn font chữ dễ đọc khi thiết kế website

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế web uy tín - font chữ đẹp - dễ nhìn

Để chọn font chữ website chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Font chữ cần dễ nhìn, dễ đọc

Khi làm nội dung cho website, nên lựa chọn kích thước font chữ chuẩn từ 12 cho đến 14, không nên nhỏ hoặc to hơn. Bạn cũng lưu ý lựa chọn màu font chữ hài hòa với màu nền. Không nên chọn chữ gần giống màu nền, sẽ gây tình trạng khó đọc. Còn nếu màu chữ quá tương phản thì người xem chói mắt, không muốn theo dõi website nữa.

Font cần tương ứng với từng loại website

Tùy vào mỗi mục đích của website, thì nội dung và concept đưa ra là khác nhau. Chính vì thế bạn cần lựa chọn font chữ phù hợp với nội dung website đó, cũng như là phù hợp với đối tượng muốn tiếp cận. Tuyệt đối không nên lựa chọn font chữ quá cầu kỳ, vì làm người đọc mất tập trung.

Các font chữ xuất hiện trên website phải thống nhất

Trên một website, bạn chỉ nên dùng 1 cho đến 2 loại font chữ. Bởi nếu sử dụng quá nhiều font chữ trên website, sẽ vừa gây mất thẩm mỹ, mà còn làm người đọc khó chịu, nội dung không có sự liên kết.

Nên dùng font tiêu chuẩn

Nếu là website tiếng Việt, bạn nên áp dụng các font Unicode chuẩn, ví dụ như Times New Roman, Arial, Tahoma,... Bởi như vậy thì trang web không bị xuất hiện lỗi font khi hiển thị tiếng Việt.

Dùng các công cụ tạo font chữ 

Hiện nay thì việc tìm font chữ thiết kế website đã không còn quá khó khăn, vì có sự hỗ trợ của các công cụ. Bạn có thể tham khảo các công cụ được nhiều người sử dụng như là Google web fonts, What the font, CSS Typeset, Font Squirrel, Flipping typical,...

Tổng hợp font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

Nếu bạn đang muốn biết các font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web, hãy tham khảo một số gợi ý sau.

1. Arial - font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

Arial - font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

 Font chữ Arial

Arial được nhiều người sử dụng để thiết kế website, bởi nó vừa đơn giản và còn dễ nhìn. Arial cũng chính là font chữ được dùng nhiều trong nhóm Sans Serif. Còn ở trên điều hành Windows, Arial cũng được dùng để thực hiện thay thế các loại font chữ khác. 

2. Times New Roman

Times New Roman chắc chắn là font chữ đã quá quen thuộc với chúng ra, nó được dùng nhiều trong công cụ soạn thảo. Times New Roman cũng là font chữ tiếng Việt đẹp, thích hợp cho việc thiết kế website. Đặc biệt là Times New Roman nên sử dụng cho các website báo chí, giáo dục cần truyền tải nhiều nội dung.

Font chữ đẹp cho thiết kế web Times new roman

Font chữ Times New Roman

3. Helvetica - Font chữ web chuẩn

Helvetica là font chữ thuộc loại sans serif, chiều cao và khoảng cách giữa 2 ký tự của font chữ này khá gần. Helvetica được đánh giá cao khi dùng thiết kế web, bởi giúp người đọc dễ nhìn.

Font chữ Helvetica cho thiết kế web chuẩn

Font chữ Helvetica

4. Courier new

Courier new tương tự như Times New Roman, nó được dùng nhiều trong các công cụ soạn thảo. Font chữ này rất phù hợp với các website muốn truyền tải nhiều kiến thức cho người xem. Courier new cũng chính là một font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web.

Courier new - font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

Font chữ courier new

Nếu bạn đang muốn tìm font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web, chắc chắn không thể bỏ qua Courier New. Kiểu chữ Courier New phù hợp với tất cả các thiết bị điện từ, nó mang một chút hoài cổ rất bắt mắt.

5. Verdana

Verdana sở hữu ưu điểm là thân thiện với người đọc, nhìn đơn giản, dịu mắt. Chính vì thế nên Verdana là một trong những font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web. Verdana cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế menu cho các nhà hàng, thường dùng là kích cỡ chữ trung bình hoặc là nhỏ.

Font chữ verdana

Font chữ Verdana

6. Georgia

Font chữ Georgia tương đối lớn so với các font chữ khác, do đó nó chỉ được dùng trong những trường hợp đặc biệt. Một điểm bạn cần lưu ý là không nên sử dụng font chữ Georgia và Times New Roman trên cùng một website. Bởi kích cỡ của hai font chữ này tạo nên sự đối nghịch vô cùng khó chịu.

Georgia font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web

Font chữ Georgia

7. Tahoma

Tahoma chính là một loại font chữ tiếng Việt đẹp được sử dụng nhiều trong thiết kế website. Font chữ Tahoma được đánh giá là có thiết kế đơn giản, rõ ràng và trông rất sạch sẽ. Chính nhờ vậy mà website sử dụng font chữ Tahoma thu hút được lượng người truy cập lớn, bởi họ tiếp nhận được thông tin dễ dàng. Bên cạnh việc sử dụng trong thiết kế website, Tahoma còn được dùng trong thiết kế trang bìa, banner trang trí,...

Tahoma - font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

Font chữ Tahoma

8. Calibri - font chữ đẹp cho thiết kế free

Kiểu chữ Calibri tuy đơn giản, nhỏ nhắn nhưng mang lại sự sang trọng cho trang web. Bạn nên dùng font Calibri với kích cỡ từ 12pt trở lên, chắc chắn người dùng sẽ đánh giá cao trang web của bạn.

Calibri - font chữ tiếng Việt đẹp cho thiết kế web

Font chữ Calibri

9. Bookman

Bookman cũng là một trong cách font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web. Bookman cực kỳ phù hợp để làm tiêu đề bài viết, bài báo, tin tức. 

Font chữ bookman

Font chữ Bookman

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về font chữ tiếng việt đẹp cho thiết kế web. Chắc chắn với những kiến thức này, bạn sẽ lựa chọn được font chữ tiếng việt phù hợp với định hướng website của mình.

>>> Xem ngay: Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO - font chữ đẹp của Vinalink 
 

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)