default image

Hướng dẫn đăng ký email tên miền công ty mới nhất 2022

Email công ty là gì? Cách đăng ký email tên miền công ty như thế nào. Hãy cùng VINALINK tham khảo bài viết dưới đây, để hiểu hơn các kiến thức về email công ty nhé.

Tìm hiểu email công ty là gì?

Email công ty được coi như là một thương hiệu riêng, giúp doanh nghiệp có thể trao đổi với khách hàng, đối tác,... Bạn có thể bắt gặp các địa chỉ email công ty ở trên card visit, biển quảng cáo, trên bao bì sản phẩm, website,... Điều này không chỉ tăng thêm sự chuyên nghiệp cho đơn vị, mà còn khẳng định thương hiệu, giúp những người quan tâm có thể dễ dàng liên hệ với đơn vị, tổ chức đó. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hương hiệu, thì nên bắt tay vào tạo một email tên miền doanh nghiệp ngay nhé.

 

Email công ty giúp doanh nghiệp có thể trao đổi với khách hàng, đối tác

Email công ty giúp doanh nghiệp có thể trao đổi với khách hàng, đối tác

Việc sử dụng rmail tên miền công ty sẽ phần nào nói lên uy tín, cam kết thương hiệu của bạn. Giúp khách hàng ấn tượng và cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Bạn có thể đăng ký email tên miền công ty dưới như tenban@tencongty.com. Nếu trong trường hợp bạn vẫn chưa có tên miền riêng, có thể liên hệ các nhà đăng ký tên miền để được hỗ trợ. 

Hướng dẫn đăng ký email tên miền công ty mới nhất 2022

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký email tên miền công ty mới nhất 2022

Đăng ký email tên miền miễn phí trên Zoho

Zoho Mail là dịch vụ là dịch vụ được cung cấp bởi tập đoàn công nghệ Zoho, nó cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh theo tên miền riêng. Khi sử dụng Zoho Mail bạn, bạn có thể thực hiện đồng bộ luồng dữ liệu với các dịch vụ khác cùng hệ thống, ví dụ như là Zoho Storage, Zoho Docs,...

Miễn phí trên Google

Bạn có thể đăng ký email tên miền công ty trên Google

Bạn có thể đăng ký email tên miền công ty trên Google

Dịch vụ G Suite Legacy hay trước đây còn gọi với tên là Google Apps for Work. Nó được cung cấp miễn phí cho các tổ chức và casc doanh nghiệp từ giai đoạn năm 2006 cho đến 2012. Nhưng theo thông báo mới đây vào ngày 19/01/2022, Google sẽ ngừng cung cấp các tài khoản này tính từ tháng 5/2022. Do đó, bạn sẽ không thể đăng ký chương trình email tên miền thương hiệu miễn phí tại đây nữa.

Tuy nhiên, tại Google vẫn có chính sách ưu đãi với tên gọi là Google Workspace for Education. Nếu tổ chức của bạn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, thì được Google Workspace for Education cung cấp đến một bộ công cụ trên đám mây cho các tổ chức giáo dục này. Từ K–12 trở lên, cũng giống như cho các trường học tại nhà ở Mỹ. Các công cụ và dịch vụ bao gồm có ứng dụng nhắn tin và cộng tác, chẳng hạn như Gmail, Lịch Google, Google Drive, Lớp học,...

Với quy trình đăng ký dành cho các tổ chức giáo dục từ K–12 trở lên, yêu cầu phải có giấy chứng nhận được phê duyệt ở phạm vi quốc gia hoặc quốc tế. Tại các cấp tiểu học, trung học cơ sở, hoặc là phổ thông trung học.

Sau khi bạn gửi yêu cầu và xác minh tên miền của đơn vị, Google sẽ tiến hành xem xét tổ chức này có đủ điều kiện hay không. Google thường giải quyết yêu cầu phê duyệt trong khoảng thời gian 14 ngày làm việc. Nếu đã được phê duyệt sử dụng Google Workspace for Education, bạn cũng có thể thêm người dùng vào tên miền của mình. Cùng với thiết lập các ứng dụng và sử dụng các tính năng nâng cao, chẳng hạn có thể là di chuyển thư.

Tạo email tên miền riêng trên Outlook

Bên cạnh Google, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tên là Windows Live Custom Domains của Microsoft để đăng ký email tên miền công ty. Nhưng theo thông tin của Microsoft, họ đã chấm dứt hỗ trợ tên miền tùy chỉnh trên Outlook.com. Và đề xuất đến người dùng miễn phí chuyển sang sử dụng dịch vụ trả phí Office 365 tính từ năm 2014. Do đó, nếu bạn sử dụng email tên miền thương hiệu riêng của Microsoft , thì cần phải đăng ký gói trả phí của Microsoft để dùng.

 

Tạo email tên miền riêng trên Outlook

Tạo email tên miền riêng trên Outlook

Khi sử dụng Outlook các bạn được sử hữu rất nhiều tiện ích của Microsoft bao gồm: một ứng dụng email, quản lý công việc, Outlook cũng tích hợp các tính năng khác như lịch, ghi chú, quản lý liên lạc,… Cùng với các tính năng trao đổi dành cho công việc trong doanh nghiệp tổ chức cũng được Microsoft tập trung đề cập. Ví dụ như là lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, chia sẻ các hộp thư,...Khi bạn sở hữu một email tên miền công ty tại Outlook. Sẽ được tự động kết nối với rất nhiều dịch vụ và ứng dụng của Microsoft như là Office Online, OneNote, OneDrive, Skype,...

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đăng ký email tên miền công ty. Hy vọng với những kiến thức này, sẽ giúp cho bạn sở hữu một email tên miền công ty chất lượng và nhanh nhất.

>>>> Bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp - giá rẻ, hãy liên hệ ngay Vinalink để được tư vấn miễn phí và xây dựng website chuẩn SEO hút traffic nhé

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)