default image

6 dịch vụ chưa có ở Việt Nam tạo doanh thu - thu nhập cực tốt

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với các dịch vụ mới cũng mọc lên càng nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các dịch vụ chưa có ở Việt Nam. Đây là những dịch vụ đã được áp dụng ở nước ngoài, mang về một nguồn thu nhập tốt.

Kinh doanh dịch vụ là gì?

Các dịch vụ chưa có ở Việt Nam

Kinh doanh dịch vụ ngày càng phát triển

>>> Xem ngay: Thiết kế website theo yêu cầu - Code web chuyên nghiệp chuẩn SEO

Trước khi cập nhật các dịch vụ chưa có ở Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu khái niệm kinh doanh dịch vụ là gì nhé.

Kinh doanh dịch vụ (dịch vụ kinh doanh) là các hoạt động có thể tạo ra thu nhập mà không nhất thiết có hàng hóa. Cũng đồng nghĩa với giá trị của mỗi dịch vụ là vô hình, nó xuất hiện khi khách hàng có nhu cầu. Hiện nay, ngành kinh doanh dịch vụ hoạt động trên toàn cầu, đóng một vai trò lớn trong phát triển kinh tế.

Một số ngành kinh doanh dịch vụ phổ biến như là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giáo dục, dịch vụ tiếp thị,... Ở Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cũng ngày càng nhiều và gặt hái được thành công lớn.

Gợi ý các dịch vụ chưa có ở Việt Nam mang lại thu nhập tốt

Bên cạnh các ngành dịch vụ đã quá quen thuộc như dịch vụ lưu trú, dịch vụ an ninh,... Thì cũng có các dịch vụ chưa có ở Việt Nam, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn dưới đây.

1. Kinh doanh dịch vụ phòng giảm stress

Một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam nhưng phổ biến ở nước ngoài là tạo phòng giảm stress. Cuộc sống công việc, học tập gây ra nhiều áp lực cho chúng ta, đôi khi không thể giải tỏa hết được. Do đó, ý tưởng xây phòng dịch vụ giảm stress đã được hình thành, được khá nhiều người hưởng ứng. Khi bước vào phòng giảm stress, khách hàng sẽ loại bỏ được những điều tiêu cực, tinh thần được thoải mái hơn.

Một số trang thiết bị cần cho phòng giảm stress như là phòng giảm thanh, màu vẽ, bút ghi để viết ra những điều họ ghét, đồ đấm bốc,... Dịch vụ này tưởng chừng như có chút “điên rồ”, nhưng nó lại mang đến hiệu quả tốt. Để mỗi khi căng thẳng, khách hàng có thể giải tỏa cảm xúc thay vì nghĩ đến hành động tiêu cực.

2. Dịch vụ tư vấn màu sắc

Các dịch vụ chưa có ở Việt Nam

Dịch vụ tư vấn màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố thể hiện được phong cách, cá tính mỗi người. Vậy nên, dịch vụ tư vấn màu sắc phát triển rất mạnh ở các quốc gia châu Âu. Nhưng tại Việt Nam, khái niệm dịch vụ tư vấn màu sắc vẫn còn khá mới mẻ.

Các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn màu phù hợp nhất dành cho khách hàng. Dựa trên các tiêu chí như màu khách hàng thích, mùa phù hợp với phong thủy của khách, màu thể hiện cá tính mỗi người,... Tất nhiên các chuyên viên tư vấn màu sắc cần có kiến thức chuyên môn cao. Họ hiểu về tính chất của mỗi màu, cách phối màu, phong cách thời trang, thẩm mỹ,...

Màu được chuyên viên tư vấn sẽ giúp khách hàng hiểu về bản thân mình. Không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ, bản thân tự tin mà còn là yếu tố may mắn cho họ.

3. Kinh doanh trạm sạc điện

Ở nước ngoài, các loại xe điện xuất hiện khá phổ biến. Còn ở Việt Nam, hầu hết các phương tiện đều chạy bằng xăng dầu, cho đó dịch vụ kinh doanh trạm sạc điện còn khá mới mẻ.

Việc mở trạm sạc điện sẽ giúp cho các phương tiện được nạp để tiếp tục chạy. Nhất là những khu vực đất trống, xe chạy đường dài thì chắc chắn cần đến dịch vụ sạc. Trong tương lai, nếu các phương tiện xe điện, ô tô điện tại Việt Nam xuất hiện nhiều. Việc kinh doanh trạm sạc điện sẽ là ý tưởng hoàn hảo.

4. Dịch vụ tân trang đồ cũ

Đã bao giờ bạn muốn níu giữ một thứ đồ cũ của mình chưa nhỉ. Có thể là nó gắn liền với kỷ niệm hoặc muốn dùng tiếp để tiết kiệm chi phí. Do đó, dịch vụ tân trang đồ cũ đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Dựa theo mong muốn của khách hàng, bên dịch vụ sẽ tân trang lại đồ đạc cũ theo yêu cầu. Ví dụ “làm mới” lại ghế sofa, bên dịch vụ sẽ sửa lại những phần bị hỏng. Bên cạnh đó là thay đổi da, hoặc màu sắc của sofa để trông nó được mới mẻ hơn. Dịch vụ này giúp cho chủ nhân tiết kiệm chi phí, mà vẫn sở hữu một sản phẩm như mới.

5. Dịch vụ đưa đón trẻ em đi học

Các dịch vụ chưa có ở Việt Nam

Dịch vụ đưa đón trẻ em đi học

Một trong các dịch vụ chưa có ở Việt Nam, với cơ hội phát triển được là đưa đón trẻ em đi học. Rất nhiều các bậc phụ huynh vì bận công việc nên gặp khó khăn khi sắp xếp thời gian đưa đón con đi học. Nhiều gia đình còn xảy ra tranh cãi về vấn đề này, cho nên dịch vụ đưa đón trẻ em đi học ra đời đã được nhiều người ủng hộ.

6. Thiết kế ứng dụng học tập cho trẻ em

Công nghệ ngày càng phát triển, thiết kế ứng dụng học tập giúp trẻ em phát triển toàn diện, kích thích hoạt động phát triển trí não và kiến thức, do đó thiết kế ứng dụng học tập cho trẻ em cung cấp nhiều kiến thức cùng với màu sắc sinh động, bắt mắt sẽ khiến cho bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng muốn đầu tư cho con mà không ngần ngại.

>>> Xem ngay: Vinalink - Công ty thiết kế app giúp các doanh nghiệp cạnh tranh trong thời đại 4.0

Trên đây là liệt kê các dịch vụ chưa có ở Việt Nam. Bên cạnh những ý tưởng chúng tôi nêu phía trên, còn rất nhiều dịch vụ độc lạ khác. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng dịch vụ càng tăng. Cho nên, nếu bạn đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh dịch vụ nào, hãy suy nghĩ và tiến hành thực hiện ngay nhé.

>>> Xem ngay: 5 Phần mềm thiết kế app mobile online miễn phí

Bài viết khác cùng chuyên mục
16 năm kinh nghiệm

16 năm kinh nghiệm

Trong lĩnh vực thiết kế website cho các
doanh nghiệp trong và ngoài nước

Hơn 3500 Website

Hơn 3500 Website

Đã được Vinalink hoàn thành trong những năm qua,
với sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SSC

Thiết kế web chuẩn SSC

Dẫn đầu các xu hướng chuẩn SSC
(SEO - SMO - CRO)